Chưa được phân loại

YÊN BÌNH HOMES – NÂNG TẦM GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN VINH

Dự án Yên Bình Homes được xây dựng không chỉ là chốn “an cư lạc nghiệp” mà còn là giải pháp về mặt quy hoạch và phát triển đô thị cho thành phố Vinh (Nghệ An), mang lại các giá trị lớn về mặt kinh tế – chính trị và văn hóa – xã hội cho địa phương.

Phường Hưng Phúc, thành phố Vinh là phường mới thành lập về mặt địa chính nhưng lại có lịch sử tồn tại lâu đời, thuộc khu vực trung tâm thành phố. Dân cư khá ổn định với mật độ tương đối cao, hạ tầng một phần đã cũ. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng công trình Yên Bình Homes đã mang lại ý nghĩa to lớn cho địa phương.

Trước hết, công trình là một giải pháp về mặt quy hoạch và phát triển đô thị cho địa phương. Hưng Phúc là một phường nằm ngay giữa trung tâm thành phố Vinh, được thừa hưởng một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại bao quanh, do đó việc đầu tư xây dựng khu nhà ở Yên Bình và hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch sẽ góp phần từng bước hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng của phường Hưng Phúc nói riêng và thành phố Vinh nói chung, góp phần quan trọng trong việc phát triển thành phố Vinh thành “đô thị loại 1 trực thuộc Tỉnh, là trung tâm của Nghệ An và vùng Bắc Trung Bộ”.

Không chỉ là một giải pháp về mặt quy hoạch và phát triển đô thị, dự án Yên Bình Homes còn có giá trị về mặt kinh tế – chính trị, văn hóa – xã hội giúp nâng cao hiệu quả sử dụng đất, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương theo định hướng của Đảng và Nhà nước đã đề ra. Đồng thời, giảm áp lực về vốn cho Ngân sách Nhà nước và địa phương.

Bên cạnh đó, dự án được đầu tư xây dựng cũng tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nghề kinh tế, gia tăng nguồn thu ngân sách… Yên Bình Homes khi đưa vào khai thác, sử dụng sẽ làm tăng nguồn dịch vụ, việc làm của địa phương, góp phần vào an sinh xã hội cho phường Hưng Phúc.

Như vậy, việc xây dựng một công trình quy mô, hiện đại và đồng bộ như Yên Bình Homes sẽ góp phần xây dựng vào sự nghiệp phát triển chung của phường, đóng góp tích cực cho các hoạt động dân cư, phát triển giáo dục và giao lưu văn hóa xã hội trong vùng, hòa nhập với xu thế phát triển của thành phố.